Khách sạn Hải Âu tham gia hợp tác phát triển du lịch với 8 tỉnh, thành phía Bắc

Sáng 29.3.2023, tại TP Quy Nhơn, Khách sạn Hải Âu tham gia hội thảo du lịch chủ đề Gặp gỡ Quy Nhơn “Hợp tác – Phát triển – Thịnh vượng” với sự tham dự của đại diện Hiệp hội Du lịch cùng gần 150 DN kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành đến từ 8 tỉnh, thành phía Bắc, gồm: Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hải Dương, Quảng Bình, Nam Định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang và Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu dự hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang cho biết, thời gian qua, địa phương đã đầu tư đồng bộ về hạ tầng cũng như đào tạo nguồn nhân lực để phát triển du lịch. Tỉnh cũng đã tổ chức nhiều chương trình làm việc với các hãng hàng không, các doanh nghiệp du lịch lớn trong cả nước; ký kết, mở các đường bay đến các tỉnh, thành trong nước nhằm tạo sự kết nối phát triển du lịch Bình Định.

Chúng tôi gửi thông điệp đến các địa phương, doanh nghiệp trong hợp tác phát triển du lịch là Bình Định luôn nỗ lực trở thành điểm đến an toàn, có nét đặc trưng riêng, văn minh, thân thiện và hấp dẫn của du khách“, ông Giang nói.

Tại hội thảo, Hiệp hội Du lịch Bình Định và Hiệp hội Du lịch 8 tỉnh, thành phía bắc đã tiến hành ký kết hợp tác trên lĩnh vực hoạt động du lịch. Đây được xem là cơ hội để Hiệp hội Du lịch các tỉnh tăng cường hợp tác, phát triển bền vững.

Cụm Hiệp hội Du lịch 8 tỉnh vùng Duyên Hải Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ và Hiệp hội Du lịch Bình Định đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc hỗ trợ đưa Bình Định trở thành điểm đến hàng đầu Việt Nam và trong khu vực

Theo đó, Hiệp hội Du lịch 8 tỉnh vùng Duyên Hải Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tư vấn, giới thiệu Bình Định trở thành điểm đến du lịch hàng đầu trong nước và quốc tế (Xây dựng hình ảnh điểm đến; tham gia sự kiện như hội chợ, triển lãm và các chương trình xúc tiến khác…).

Xây dựng tour liên tuyến, liên vùng kết nối Bình Định với các điểm đến của các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; phối hợp với Bình Định xây dựng sản phẩm du lịch mới; hỗ trợ kết nối doanh nghiệp lữ hành trong nước và quốc tế với các nhà cung cấp dịch vụ tại Bình Định như nhà hàng, khách sạn, điểm tham quan… thông qua các chương trình Farmtrip, sự kiện do Hiệp hội tổ chức.

Ngành dịch vụ du lịch và khách sạn, nghỉ dưỡng đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngày càng nhiều lượt du khách đến với Bình Định, đến với vùng biển Quy Nhơn xinh đẹp. Hệ thống khách sạn, nhà hàng và du lịch lữ hành Hải Âu Quy Nhơn ,với tư cách là một thành viên của Hiệp Hội du lịch Bình Định, cam kết sẽ cùng với tất cả các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn Tỉnh, tiếp tục giữ vững và ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ du khách, xứng đáng là biểu tượng của lòng hiếu khách của du lịch Bình Định, góp phần xây dựng thương hiệu du lịch Quy Nhơn – Bình Định ngày càng phát triển.

.